Bài tập Yoga tăng cường sinh lý nam giới tốt nhất hiện nay

27

Yoga được biết đến như một bài tập cho nữ giới bởi vì đa số các chị em phụ nữ thường chọn yoga để giữ dáng. Tuy nhiên, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn các bài tập yoga cho nam hiệu quả đối với nam giới.

Các bài tập yoga cho nam này sẽ rất thích hợp đối với cơ thể nam giới bởi vì độ khó của nó, cho nên các chị em phụ nữ không nên tập theo những động tác này. Hy vọng các bài tập yoga cho nam này sẽ giúp ích cho những bạn nam đang có nhu cầu tập yoga nhé. 

Các bài tập yoga cho nam hiệu quả nhất hiện nay

 • Thở bằng bụng

Thả lỏng hai tay và đặt tay lên bụng dưới và bên hông, khi thở ra, bụng dưới kéo về phía cột sống thắt lưng, lòng bàn tay chìm vào sâu trong khoang bụng theo hướng lõm vào trong của bụng, khi hít vào, bụng dưới ngay lập tức giãn ra mà không cần kiểm soát. Cảm giác ưỡn người cho phép không khí hít vào truyền lực đến vị trí đặt tay, đẩy bụng dưới nở ra xung quanh, tiếp tục chu kỳ từ 10 đến 12 lần, lặp lại 3 đến 5 lần.

 • Thở theo đường gân

Đặt tay lên xương ức và mặt ngoài, giữ tiếp xúc thích hợp, không bóp chặt xương ức, không làm cho khoảng cách giữa lòng bàn tay và xương ức quá lớn, sờ da lòng bàn tay trong và da mặt ngoài xương ức hòa làm một. Bằng cách này, những thay đổi tinh vi trong hoạt động của toàn bộ cơ quan hô hấp có thể được cảm nhận thông qua cả hai tay. Trong quá trình nhận thức này, các dây thần kinh tự chủ cũng được điều chỉnh đồng bộ, do đó não có xu hướng thư giãn và yên tĩnh.

Thở ra, từ từ di chuyển tay từ ngoài vào trong theo các xương sườn và trải nghiệm tốc độ đều và nhịp nhàng. Hít vào, tay theo các xương sườn để từ từ mở rộng ra ngoài và cẩn thận cảm nhận sự thay đổi về thời gian, thứ tự và hướng của từng cặp xương sườn, tiếp tục trong 10 đến 12 lần.

 • Bài tập cổ 

Ưu điểm của các bài tập yoga cho nam này là việc nằm ngửa để hoàn thành bài tập cổ là các cơ quanh cổ, đặc biệt là hai bên được thực hiện ở trạng thái thả lỏng, do đó dễ dàng tránh được việc các cơ làm việc quá sức và bù lại tiếp nhiên liệu trong khi đạp phanh. Có rất nhiều bộ phận kết nối giữa các cơ của cơ đầu, và việc thư giãn của cổ sẽ trực tiếp dẫn đến sự thư giãn của đầu và não.

 • Bài tập nghiêng xương chậu

Thắt hai bên xương chậu ở miệng của cả hai tay với ngón trỏ ở phía trước và ngón cái ở phía sau, hít vào, thả lỏng bụng, để nó phồng tự nhiên. Các cơ xung quanh cột sống thắt lưng và hai bên phối hợp với nhau làm cho phần eo dưới từ từ nâng lên tạo thành khung chậu nghiêng về phía trước, thở ra, thả lỏng và làm mềm vùng bụng, hóp bụng vừa phải, phối hợp với từng nhóm cơ ở ngón trỏ và bụng để hóp bụng xuống phía dưới và thông thoáng. Nâng vùng sau và xương cụt lên và rời khỏi mặt đất, tiếp tục lặp lại 6 đến 8 lần. Trong toàn bộ quá trình tập các bài tập yoga cho nam, các cơ chỉ thực hiện công việc phối hợp bổ trợ chứ không phải các bài tập sức mạnh. Khi toàn bộ vùng thắt lưng và vùng chậu được chuyển động, bạn sẽ cảm thấy thoải mái mệt mỏi.

Lợi ích sức khỏe của các bài tập yoga cho nam

 • Ngăn ngừa thoái hóa khớp gối

Thực tế hiện nay các bài tập yoga cho nam không đa dạng như đối với nữ giới, tuy nhiên các bài tập yoga cho nam lại có những hiệu quả bất ngờ đối với cơ thể nam giới. Trên thực tế, nam giới càng lớn tuổi, lực nâng đỡ lên đầu gối càng lớn, và yoga có thể giúp tăng cường cơ đùi, từ đó giảm đau thắt lưng và chân, mài mòn đầu gối, ngăn ngừa thoái hóa khớp gối.

 • Điều hòa nhịp thở

Theo các nhà nghiên cứu, các bài tập yoga cho nam có thể giúp rèn luyện tính kiên nhẫn rất nhiều. Một số người nói rằng nhịp điệu của yoga rất chậm, nhưng khi vào tư thế, cơ thể chú trọng sự ổn định và cân bằng, giữa các động tác phải chú ý đến những thay đổi của cơ thể, kiểm soát suy nghĩ và quan sát nhịp thở. Điều này giúp kiểm soát hơi thở của chúng ta và tìm ra nhịp thở thích hợp.

 • Cải thiện chức năng cơ thể và cân bằng rất nhiều

Một số người nghĩ rằng các bài tập yoga cho nam không phải là thử thách, nhưng chỉ cần bạn tự mình trải nghiệm, nó chắc chắn sẽ đánh đổ những ý tưởng trong quá khứ của bạn. Đàn ông thích tập những bài thể dục vừa sức và họ thường chỉ theo đuổi tốc độ và sức mạnh. Các bài tập yoga cho nam có thể giúp rèn luyện sức bền và thăng bằng. Nếu bạn muốn cải thiện toàn diện chức năng của cơ thể, chơi yoga chắc chắn sẽ giúp ích được điều này. Sử dụng các phương pháp tập thể dục khác nhau có thể rèn luyện tính linh hoạt khi uốn các khớp cơ thể và tăng cường sự ổn định và cảm giác thăng bằng của cơ thể.

Chắc chắn bạn chưa xem:

 1. Mù đường tiếng Anh
 2. Vòng xoay tiếng Anh là gì?
 3. Kiêm nhiệm tiếng Anh
 4. Mù đường tiếng Anh
 5. Vòng xoay tiếng Anh là gì?

Mong rằng các bài tập yoga cho nam mà chúng tôi giới thiệu trên đây có thể giúp cho bạn có một quá trình rèn luyện cơ thể với yoga hiệu quả. Tuy các bài tập yoga cho nam sẽ khá nhẹ nhàng so với sức khỏe hiện có của nam giới, nhưng những tác dụng mà nó mang đến sẽ không làm cho bạn phải thất vọng. 

Nguồn: https://www.bootssincanada.info/

Bình luận