Cơ địa khó giảm cân 

130

Giảm béo là việc chưa bao giờ dễ dàng, đối với những người có cơ địa khó giảm cân lại càng khó hơn. Vì thế, đã không ít người bỏ cuộc. Tuy nhiên, không phải là không có cách, chỉ cần bạn tìm được phương pháp phù hợp và kiên trì thực hiện nó. Cơ địa khó giảm cân không còn là trở ngại lớn đối với bạn.  Dưới đây là những bí quyết dành cho những người có cơ địa khó giảm.

Cơ địa khó giảm cân

Thế nào là người có cơ địa khó giảm cân?

Người có cơ địa khó giảm cân là những người có chỉ số cân nặng theo hướng dễ tăng nhanh nhưng giảm chậm hoặc không giảm. 

Cùng sử dụng một loại thức ăn và  một chế độ tập luyện như nhau nhưng cân nặng của họ luôn vượt mức so với người bình thường. Ăn ít cũng tăng cân, ăn nhiều lại càng tăng cân. Ngay cả khi áp dụng các biện pháp ăn kiêng, nhịn ăn khắt khe cân nặng cũng không hề giảm. 

Bởi vậy, nhiều người lấy đây như một lời bao biện cho sự lười biếng, thiếu kiên trì trong quá trình tìm lại vóc dáng của chính mình. 

 

Phương pháp dành cho người có cơ địa khó giảm cân

Theo ý kiến của các chuyên gia, bạn có thể giảm cân thành công nếu thực hiện tốt 2 nguyên tắc: dinh dưỡng và vận động

Chúng ta cùng nhau tìm hiểu 2 nguyên tắc quan trọng này nhé !

Dinh dưỡng

Nguyên tắc đầu tiên để có thể giảm cân hiệu quả là phải cắt giảm phần ăn và lượng thức ăn trong mỗi bữa. Đây là một trong những nguyên tắc vô cùng khó khăn đối với những người đang bị béo phì, việc cắt giảm phần ăn sẽ khiến bạn dễ bị mệt mỏi và kiệt sức. 

Tăng cường các thực phẩm như:  rau, củ, trái cây,…  để bổ sung hàm lượng chất xơ là nguyên tắc cần thiết cho những người có cơ địa khó giảm cân.

Không ăn kiêng quá khắt khe, ngược lại cũng không thể ăn uống một cách thả ga. Để vượt qua  cám dỗ bạn cần luôn biết “giữ mình” trước mọi lời mời gọi, chỉ ăn những thức ăn ít calo, hạn chế dầu mỡ, đồ ngọt và thức uống có ga. Vì người có cơ địa khó giảm cân sẽ khiến cân nặng dễ dàng tăng lên nhanh chóng nếu bạn không đủ quyết tâm. Một số trường hợp vì ham muốn giảm cân tột độ, gấp rút đi tìm các loại giảm cân cấp tốc, thuốc xổ, tập thể dục nhiều giờ trong tình trạng để đói.  Theo các bác sĩ, điều này là cực kỳ nguy hiểm, việc nhịn ăn liên tục sẽ dẫn cơ thể đến tình trạng suy nhược, mất nước trầm trọng, mất điện giải, các cơ quan bị rối loạn,vv…

Nguyên tắc thứ hai là bạn phải duy trì mức năng lượng nạp vào luôn bằng hoặc ít hơn năng lượng tiêu hao. Điều đó có nghĩa là, khi bạn ăn càng nhiều thì bạn cần phải vận động, tập luyện để thức ăn chuyển hóa thành năng lượng, ngăn chặn sự tích tụ mỡ thừa dưới da. 30 kcal/kg cân nặng là mức cần duy trì mỗi ngày, nguồn thực phẩm phải đủ 4 nhóm chất dinh dưỡng đường bột, đạm, chất béo, vitamin và khoáng chất.

Bên cạnh đó thì cần hạn chế tối đa các nguồn thực phẩm chứa tinh bột và đường. Thay vào đó là bổ sung các loại thực phẩm chứa nhiều chất xơ như trái cây, rau xanh hoặc các loại hạt vì chúng không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn ít calo, giảm cơn đói. Ngoài ra, bạn nên dần thay thế các loại đạm động vật bằng đạm thực vật có trong đậu nành, ăn nhiều thực phẩm chứa omega 3 có trong cá biển.

Vận động, tập luyện thể dục 

Song song với chế độ ăn uống nghiêm ngặt, bạn cần duy trì thực hiện các bài tập thể dục để giúp tiêu hao các năng lượng dư thừa từ việc ăn uống.

Khi bạn đã áp dụng một thực đơn ăn kiêng khoa học, bạn sẽ không cần phải vận động quá nhiều. Song điều đó cũng không hề khuyến khích bạn không cần luyện tập, chỉ đơn giản là khi ăn uống có điều độ thì yêu cầu luyện tập sẽ ở mức vừa sức với bạn hơn thôi. Bạn hãy nhớ rằng, mình đang có cơ địa khó giảm cân, việc duy trì một chế độ ăn uống khoa học cùng với luyện tập thể dục thể thao lành mạnh sẽ giúp lộ trình giảm cân của bạn diễn ra đúng hướng và đạt hiệu quả tối đa. Nếu không có quá nhiều thời gian đến phòng tập bạn cũng có thể dùng máy chạy bộ Elipsport để có thể luyện tập tại nhà.

Nguồn : https://www.bootssincanada.info

Bình luận