Giảm cân không cần ăn kiêng và tập thể dục

123

Thân hình thon gọn, mi nhon luôn là ao ước của nhiều chị em hiện nay. Nhưng việc giảm cân chưa bao giờ là dễ dàng với nhiều chế độ ăn uống và tập luyện khắt khe. Chính vì vậy đã có nhiều người tìm đến những cách giảm cân không cần ăn kiêng và tập thể dục. Nhưng bạn đã bao giờ tự hỏi những cách này có thực sự hiệu quả? Liệu có ảnh hưởng xấu tới sức khỏe hay không?

Giảm cân không cần ăn kiêng và tập thể dục

Những bạn muốn giảm cân nhanh thường tìm đến các phương pháp làm đẹp xâm lấn hoặc không xâm lấn, những mẹo giảm cân nặng tại nhà dễ thực hiện. Dưới đây sẽ là 10 cách giảm cân không cần ăn kiêng và tập thể dục bạn có thể thử tại nhà. 

5 cách giảm cân không cần ăn kiêng và tập thể dục

Ăn nhiều protein

Một số cách đơn giản để tăng lượng protein trong chế độ ăn uống bao gồm thêm một muỗng canh hạt chia hay hạt gai dầu vào ngũ cốc ăn sáng hoặc thêm nhiều trứng/các thức ăn giàu protein hơn trong bữa ăn hàng ngày.

Ăn nhiều chất xơ

Chúng ta bổ sung thêm nhiều chất xơ vào chế độ ăn uống bằng cách:

  • Ăn trái cây để bổ sung thêm các loại vitamin, chất khoáng
  • Bổ sung ngũ cốc nguyên hạt trong chế độ ăn uống, chẳng hạn như yến mạch và gạo lứt…
  • Sử dụng nhiều rau hơn trong mỗi bữa ăn. Chất xơ trong phần vỏ của nhiều loại rau củ cũng khá có lợi miễn là bạn rửa sạch vỏ và nấu chín.

Bổ sung lợi khuẩn 

Chế độ ăn nhiều đường và chất béo có thể là mất đi sự cân bằng của vi khuẩn trong ruột từ đó làm giảm số lượng lợi khuẩn của cơ thể. Do đó bổ sung lợi khuẩn giúp ổn định sự cân bằng của đường ruột, giúp ngăn ngừa hoặc kiểm soát béo phì. Lợi khuẩn cũng xuất hiện tự nhiên trong nhiều loại thực phẩm lên men, bao gồm:

  • Kim chi
  • Sữa chua
  • Dưa muối
  • Kefir
  • Miso
  • Kombucha

Ăn nhiều bữa nhỏ

Theo một nghiên cứu của các chuyên gia, khi họ chia các bữa ăn đơn thành các phần nhỏ hơn để kiểm tra xem việc chia phần ăn ra nhiều bữa nhỏ có làm bạn cảm thấy no hơn hay không.

Sau cuộc khảo sát, họ phát hiện rằng này, cảm giác no của người ăn sẽ tăng lên mức cao hơn. Như vậy thay vì bạn ăn 1 phần thức ăn lớn trong một buổi rồi bỏ các buổi còn lại, chúng ta nên chia ra nhiều phần ăn nhỏ để sử dụng hiệu quả của việc giảm cân không cần ăn kiêng và tập thể dục sẽ cao hơn.

Giảm đường trong mỗi bữa ăn

Việc tiêu thụ các loại đồ ăn, thức uống chứa nhiều đường sẽ tăng khả năng hình thành các chất béo ở trong cơ thể, gây ra hiện tượng tích tụ mỡ và các bệnh lý tim mạch. Bạn có thể sử dụng nước ép trái cây hàng ngày để giảm bớt cảm giác thèm ngọt.

Tuy nhiên, trong trái cây cũng chứa một lượng đáng kể đường tự nhiên, vì vậy bạn không nên uống quá nhiều mà tốt nhất là ăn để bổ sung thêm cả chất xơ cho cơ thể.

Không cần tập thể dục nhưng nếu bạn muốn thúc đẩy quá trình giảm cân nhanh hơn tại nhà bạn nên sử dụng máy chạy bộ Elipsport để đạt được mục tiêu nhanh chóng.

Trên đây là một số mẹo nhỏ để giúp bạn giảm cân không cần ăn kiêng và tập thể dụng. Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng thể về các lưu ý trong chế độ ăn uống khi giảm cân. Nhưng nếu để đạt được hiệu quả nhanh, cách tốt nhất bạn vẫn nên kết hợp cả chế độ ăn uống và tập luyện thể thao lành mạnh, thì chắc chắn một thân hình thon gọn sẽ không còn là ao ước xa vời của các chị em !

Nguồn : https://www.bootssincanada.info

Bình luận