Giảm cân an toàn với top 3 bài tập yoga giảm cân cho người mới tập

24

Một trong những lợi ích của yoga có thể kể đến chính là giảm cân hiệu quả. Sau đây mình sẽ hướng dẫn cho bạn một số tư thế yoga giảm cân cho người mới bắt đầu nhé. Đây là những tư thế dễ thực hiện bạn có thể tự tập luyện tại nhà đấy.

Nếu bạn đang muốn giảm cân bằng một phương pháp hoàn toàn tự nhiên thì đừng nên bỏ qua việc tập yoga. Nếu bạn mới bắt đầu học có thể tập thử một số động tác yoga giảm cân cho người mới tập trong bài viết sau đây.

Các tư thế yoga giảm cân cho người mới tập

Sau đây là các động tác yoga giảm cân cho người mới tập bạn có thể luyện tập tại nhà:

1. Tư thế núi (Tadasana)

Lúc đầu, có vẻ như bạn chỉ đứng một chỗ và không làm gì cả. Nhưng không. Tư thế này giúp tìm lại sự cân bằng, cải thiện tư thế và săn chắc cơ.

Cách thực hiện: Đứng thẳng, hai chân đan vào nhau. Kéo đầu gối, hông, mông, bụng lên. Thư giãn cơ bụng của bạn. Thu vai lại và thư giãn. Giữ cằm của bạn thẳng mà không bị hạ hoặc nâng nó lên. Đứng thẳng như thể bạn đang được kéo lên trên đỉnh đầu. Nhắm mắt và thở chậm và sâu. Giữ trong 40-60 giây.

2. Tư thế ghế (Utkatasana)

Tư thế đơn giản này sẽ giúp kéo căng các cơ ở chân, lưng và vai của bạn.

Cách thực hiện: Bắt đầu với tư thế núi. Sau đó nâng hai cánh tay lên, giữ chúng song song với nhau trên đầu. Ngồi xuống như thể có ghế phía sau, truyền trọng lượng cơ thể xuống gót chân, giữ thẳng lưng.

3. Sửa đổi tư thế chú chó hướng xuống

Tuyệt vời cho những người có vấn đề về tính linh hoạt. Giúp chuẩn bị cơ cho tư thế yoga chú chó tiêu chuẩn, đồng thời kéo căng gân kheo và cải thiện tư thế.

Cách thực hiện: Đứng trước ghế, lưng quay về phía bạn. Chống tay ra sau và lùi lại vài bước, nghiêng người. Tốt nhất, cơ thể bạn nên tạo một góc vuông (90 độ, nếu có). Giữ thẳng lưng và đầu gối, nhìn xuống và hít thở đều và sâu.

4. Tư thế con chó hướng xuống (Adho Mukha Svanasana)

Tư thế yoga cổ điển “mở” vai và phổi, kéo căng cơ hông. Do vị trí của đầu (nó sẽ ở dưới mức của tim), tư thế này tạo ra hiệu ứng làm dịu.

Cách thực hiện: đứng bằng bốn chân, chống lòng bàn tay xuống sàn và duỗi thẳng chân, nâng mông lên. Cố gắng giữ lưng và chân của bạn luôn thẳng. Trọng lượng cơ thể nên được phân bổ giữa bàn chân và lòng bàn tay.

5. Tư thế chiến binh II

Tất nhiên, có thể cái tên không nói lên được Zen, nhưng hãy tin tôi, chính tư thế này sẽ giúp bạn tĩnh tâm, đồng thời sẽ làm săn chắc chân, củng cố cổ chân và tăng sức bền.

Cách thực hiện: Phơi chân phải về phía trước, khoảng cách giữa hai chân phải bằng chiều dài của bốn bàn chân. Xoay bàn chân trái sao cho các ngón chân hướng sang một bên (giống với cơ thể) và các mũi chân phải hướng về phía trước. Gập chân phải của bạn ở đầu gối cho đến khi nó tạo thành một góc vuông. Giơ tay: phải – qua chân phải, sang trái – qua trái. Chúng phải thẳng, song song với sàn nhà. Nhìn về phía trước các ngón tay của bàn tay phải của bạn.

6. Tư thế Tam giác (Trikonasana)

Một asana khá khó cho những ai đang buồn với sự linh hoạt. Và tốt cho phần còn lại – phát triển sự cân bằng, kéo căng gân kheo và đùi trong.

Cách thực hiện: Đứng thẳng và dang rộng hai chân của bạn ngang vai. Chân phải “nhìn” về phía trước, bên trái – theo hướng mà cơ thể bạn đang hướng tới. Ở vị trí này, xương chậu sẽ hơi mở ra. Cả hai chân phải thẳng. Nâng cánh tay của bạn (nhưng không phải vai) sang hai bên sao cho chúng tạo thành một đường thẳng song song với sàn nhà. Kéo lòng bàn tay phải của bạn và phía sau nó, cơ thể về phía trước, như thể ai đó đang kéo bạn vào tường. Ngay sau khi bạn nhận ra rằng bạn không thể duỗi thẳng hơn nữa, hãy hạ tay xuống và nếu có thể, hãy đặt lòng bàn tay xuống sàn phía trước hoặc sau chân của bạn. Nếu không, hãy giữ tay của bạn trên chân của bạn. Giữ một đường thẳng trong tay và nhìn lên lòng bàn tay trái. Phân bổ đều trọng lượng lên hai chân, trong người không được gập người. Hít thở sâu và bình tĩnh.

Những lợi ích chính của yoga đem lại

  • Tập yoga giúp cải thiện tình trạng thể chất của một người. Tuần hoàn máu trong quá trình tập yoga được cải thiện đáng kể, rất tốt cho toàn bộ cơ thể: cơ, não, tế bào và khớp. Bằng cách tập yoga, bạn sẽ có được sức mạnh, sự linh hoạt và sức bền.
  • Cải thiện sức khỏe tâm thần và sự cân bằng. Bằng cách tập yoga và thiền thường xuyên, bạn có thể thoát khỏi những lo lắng không cần thiết, tăng khả năng chống lại căng thẳng và giảm mệt mỏi. 
  • Tăng cường hệ thống miễn dịch. Căng thẳng liên tục dẫn đến tăng nồng độ cortisol, một loại hormone được sản xuất để đáp ứng với căng thẳng. Và nó có thể gây nguy hiểm cho hệ thống miễn dịch. Các lớp thiền hoặc yoga hàng ngày 2-3 lần một tuần sẽ tăng cường hệ thống miễn dịch và cải thiện giấc ngủ. 
  • Giúp bạn duy trì một lối sống lành mạnh cho bản thân. Nhiều cô gái cố gắng thực hiện một lối sống lành mạnh, bắt đầu ăn uống đúng cách, nhưng đôi khi rất khó ép bản thân. Nếu bạn bắt đầu tập yoga và thiền, nó sẽ giúp bạn đi đúng hướng và mang lại những thay đổi tích cực. 
  • Yoga giúp điều trị các bệnh mãn tính cho con người. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng yoga và thiền định làm giảm đáng kể tình trạng mệt mỏi, đau thắt lưng mãn tính, giảm huyết áp ở những người cao huyết áp và cải thiện sức khỏe tim mạch.

Chắc chắn bạn chưa xem:

  1. Mua máy chạy bộ cho chó chọn loại nào?
  2. hụt hẫng tiếng anh
  3. súc miệng nước muối trước hay sau khi đánh răng
  4. ăn sầu riêng uống nước dừa
  5. uống milo có béo không

Bài viết trên vừa giới thiệu cho bạn một số tư thế yoga giảm cân cho người mới tập. Khi bắt đầu tập yoga để giảm cân bạn cần kiên trì luyện tập trong một thời gian thì mới có hiệu quả. Và bạn hãy luôn ghi nhớ rằng khi sử dụng bất kỳ một phương pháp tự nhiên nào cũng phải kiên trì và chăm chỉ nhé.

Nguồn: https://www.bootssincanada.info/

Bình luận